Cách học tốt sinh học lớp 8

caitien911

Junior Member
ự học sẽ giúp các em sắp xếp được thời gian phù hợp với bản thân và tìm thấy sự say mô trong việc học của mình. Tự học cần kết hợp song song cả phần lý thuyết và phần thực hành. Soạn đề xương cho bản thân để kiểm tra trình độ của mình đang ở mức nào, phần nào chưa vững cần bổ sung và phần nào cần nâng cao kiến thức. Với cách học như vậy thì môn sinh học sẽ trở nên dễ dàng trong mắt các em.

Hỏi thầy cô, bạn bè khi chưa hiểu​

Trong quá trình học, chắc chắn sẽ có chỗ mà các em khó có thể nắm bắt được kiến thức vì khó. Nếu không được giải thích cặn kẽ thì các em sẽ không hiểu và nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập bởi các nội dụng kiến thức sinh học 8 bài trước thường liên quan đến bài học sau. Một trong những phương pháp để các em học sinh học tốt sinh học lớp 8 chính là không ngại hỏi. Trên lớp khi thắc mắc có thể hỏi thầy cô. Thầy cô sẽ sẵn sàng giải đáp, qua đó các em sẽ hiểu sâu và nhớ kiến thức lâu hơn. Bên cạnh đó trong những giờ ra chơi hay học nhóm thì các em có thể hỏi bạn bè và cũng nhau chia sẻ, giải đáp kiến thức một cách hiệu quả nhất.READ: Để học giỏi toán lớp 5 thì nên học thế nào

Bám sát kiến thức sách giáo khoa​

Sách giáo khoa là nơi chứa những kiến thức cơ bản. Bám sát kiến thức trong sách giáo khoa những khái niệm, đặc trưng, quy luật, công thức sẽ là nền tảng, hành trang cho các em tiếp cận với kiến thức mở rộng, nâng cao hơn.

Tái hiện lại kiến thức​

Trên lớp ghi chéo đầy đủ kiến thức và lắng nghe thầy cô giảng bài. Sau khi về nhà thì bắt đầu tái hiện lại kiến thức vừa học. Đối với lý thuyết thì lập dàn ý chi tiết theo các ý chính còn phần bài tập thì tiến hành làm lại. Trước khi bước vào tiết học ngày hôm sau thì lấy lại bài đọc lại một lần nữa để tái hiện kiến thức.

Ghi chép hiệu quả​

Biết cách ghi chép ở lớp học là một bí quyết học giỏi môn sinh học lớp 8. Điều quan trọng là phải ghi những điều thầy cô nhấn mạnh trong khi nghe giảng, vì đó là vấn đề then chốt để làm bài tập và tốt nhất là ghi lại vài câu tổng kết trước khi kết thúc tiết học. Các nghiên cứu khoa học cho thấy não bộ con người có khuynh hướng quên đi 80% những gì đã được học trong vòng 24 giờ. Các em muốn học giỏi môn sinh học lớp 8 thì phải liên tục ôn bài từ các ghi chú bằng não bộ. Có như vậy kiến thức mới không bị quên và khi cần có thể lấy ngay để ứng dụng vào làm bài kiểm tra, giải đáp những vấn đề xung quanh cuộc sống.
sửa trần thạch cao
thợ sơn nhà
sơn cửa gỗ

Học theo hệ thống​

Một trong những lý do mà khiến học sinh thường không đạt kết quả cao trong học tập chính là không có phương pháo học tập khoa học, không học theo một hệ thống logic. Hầu hết các em học sinh thường học riêng lẻ từng bài hay chi tiết cụ thể mà không nắm được sự liên hệ của các bài như thế nào, không thấy được giữa các phần, các chương đều có sự liên kết chặt chẽ về nội dung. Cách học này sẽ khiến các em nhanh quên đi kiến thức và khó nắm được cái bao quát. Bởi vậy để có thể học tập tốt môn sinh học lớp 8 thì các em cần hệ thống kiến thức theo dạng khung xương rồi sau đó mới học kỹ các chi tiết bên trong để hiểu được bản chất của kiến thức.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top