What's new

Dịch Vụ Tẩy Rửa Thiết Bị Trao Đổi Nhiệt

Hoangminhran

xử lý nước, hoá chất xử lý nước, vệ sinh cn
Dịch vụ tẩy rửa thiết bị trao đổi nhiệt của Công ty Xử lý nước Minh Hoàng sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc xử lý, loại bỏ các rỉ sét, cáu cặn, các chất ăn mòn, các chất bảo vệ kim loại tạm thời, các chất dầu ăn mòn, dầu mỡ, bụi bẩn, các chất bẩn bám khác còn sót lại trong đường ống của các hệ thống giải nhiệt, trao đổi nhiệt, ống nước, nồi hơi, ống cấp nước…

Trước đây việc làm sạch các hệ thống giải nhiệt, trao đổi nhiệt, làm lạnh, đường ống…của quý khách gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian và không đảm bảo an toàn. Nay khi đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn, đưa ra các phương pháp, giải pháp tốt nhất cho từng hệ thống của quý khách.

1. Thiết bị trao đổi nhiệt là gì?​

 • Thiết bị trao đổi nhiệt là thiết bị được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa một hay nhiều chất tải nhiệt.
 • Những chất tải nhiệt có thể được ngăn cách bằng các tấm để ngăn sự pha trộn hoặc tiếp xúc trực tiếp giữa các chất tải nhiệt.
 • Những thiết bị này thường được sử dụng trong thiết bị sưởi ấm, tủ lạnh, điều hòa, nhà máy năng lượng, nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu, nhà máy lọc dầu, khu chế tạo khí thiên nhiên, và xử lý chất thải.
 • Một ví dụ điển hình của thiết bị trao đổi nhiệt có thể thấy trong động cơ đốt trong có một chu kỳ chất lỏng được biết như hệ thống làm mát chảy dọc ống tản nhiệt và không khí sẽ được thổi vào làm mát nước.
Fthf.png
Thiết bị trao đổi nhiệt​

2. Tại sao cần vệ sinh tẩy rửa thiết bị trao đổi nhiệt​

 • Vệ sinh thiết bị trao đổi nhiệt, hệ thống giải nhiệt là rất qua trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy, tuổi thọ máy cũng như tiêu hao nhiên liệu.
 • Nếu xử lý, vệ sinh thiết bị trao đổi nhiệt không đúng phương pháp sẽ dẫn đến hư hỏng, lỏng thiết bị, kéo dài thời gian xử lý và tăng chi phí.
 • Vệ sinh hệ thống giải nhiệt là rất cần thiết vì hiệu suất hệ thống giải nhiệt, trao đổi nhiệt ảnh hưởng trực tiếp đến máy móc sản xuất.
 • Hệ thống giải nhiệt, thiết bị trao đổi nhiệt làm việc tốt thì máy móc sản xuất có thể làm việc liên tục, đảm bảo tiến độ sản xuất.
 • Sau khi làm việc một thời gian thì yêu cầu phải vệ sinh hệ thống giải nhiệt để đảm bảo hiệu xuất làm việc tốt nhất.

3. Dịch vụ tẩy rửa thiết bị trao đổi nhiệt​

 • Với trên 30 năm kinh nghiệm sản xuất Công ty Xử lý nước Minh Hoàng thực hiện các công việc liên quan tới thiết bị trao đổi nhiệt:
+ Thiết kế thiết bị trao đổi nhiệt theo yêu cầu của khách hàng.

+ Cung cấp phụ tùng thiết bị trao đổi nhiệt (tấm trao đổi nhiệt, Gasket (gioăng cao su)).

+ Vệ sinh thiết bị trao đổi nhiệt.

unnamed-2.jpg

4. Quy trình tẩy rửa thiết bị trao đổi nhiệt​

4.1 Xác định nguyên nhân dẫn tới hư hại thiết bị​

 • Sau một thời gian dài sử dụng (có thể lên tới 10 15 năm), thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm có thể phải thay gasket do việc bị lão hóa dẫn tới việc có thể bị dò rỉ.
 • Trong một số trường hợp nhất định hoạt động ở nhiệt độ cao hoặc hóa chất, tấm trao đổi nhiệt rất có thể bị thủng thì chúng ta cần phải thay thế tấm trao đổi nhiệt mới.
 • Còn các trường hợp khác cần vệ sinh định kỳ nhằm loại bỏ hết cáu cặn để nâng cao hiệu suất trao đổi nhiệt.
unnamed-1.jpg

 • Trong nhà máy hầu hết không gian lắp đặt bị giới hạn nên việc tháo dỡ thiết bị là công việc khó khăn nhất.
 • Với các model kích thước nhỏ chỉ cần thiết bị cầm tay để tháo dỡ, nhưng nếu thiết bị lớn đôi khi phải tháo cả cụm để vệ sinh bên ngoài nhà máy

4.2 Các bước tiến hành tẩy rửa thiết bị trao đổi nhiệt​

Bước 1: Tháo bu lông xiết chặt hai tấm khung thiết bị trao đổi nhiệt. Với thiết bị lớn có thể phải dùng thiết bị đặc biệt. Trong trường hợp này hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn.

Bước 2: Tháo dỡ từng tấm trao đổi nhiệt, nhẹ nhàng nhấc gioăng cao su ra khỏi tấm tránh bị đứt. Với các thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm nhiều pass, cần phải đánh dấu thứ tự các tấm đặc biệt.

Bước 3: Dùng hóa chất, vòi nước cao áp hoặc bàn chải để vệ sinh tấm trao đổi nhiệt.

unnamed.jpgLưu ý khi tiến hành tẩy rửa thiết bị trao đổi nhiệt

 • Xiết chặt bu lông để chiều dài pack tấm trao đổi nhiệt phải nhỏ hơn hoặc bằng kích thước pack trước lúc mở ra. Ngoài ra hình dạng tấm trao đổi nhiệt nhìn từ hai phía phải có dạng tổ ong. Với các thiết bị trao đổi nhiệt Taibong.
 • Để đảm bảo thiết bị không bị rò rỉ và hoạt động chịu được áp suất như thiết kế ban đầu thì sau khi vệ sinh thiết bị trao đổi nhiệt ta cần thiết phải kiểm tra áp lực. Với các thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm thiết kế bởi Taibong, áp suất kiểm tra lên tới 30kg/cm2.

4. Hóa chất sử dụng để tẩy rửa thiết bị trao đổi nhiệt là CIP500 và CIP500N​

Đến với Công ty Xử lý nước Minh Hoàng chúng tôi sẽ giải quyết triển để cho quý khách nỗi lo về tẩy rửa thiết bị trao đổi nhiệt nói chung cũng như tẩy rửa cáu cặn hệ thống nồi hơi bằng dịch vụ tẩy rửa cáu cặn sử dụng hóa chất của chúng tôi, đảm bảo làm sạch hoàn toàn hệ thống của Quý khách.

Quý khách sẽ được cung cấp dịch vụ với sự nhiệt tình, chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, luôn hết mình với công việc.

Mọi chi tiết về dịch vụ tẩy rửa thiết bị trao đổi nhiệt xin vui lòng liên hệ:

Trụ Sở: C2 D’capitale 119 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 04 35 373 790

Fax: 04.35373772

Hotline: 0942 868 979 Mr.Hoàng Hải

Website:


https://ran.com.vn
 

Facebook

Top