What's new

Nguồn dinh dưỡng từ cá trích ép trứng

haisanngosu

Member

Cá trích ép trứng Nhật Bản có lợi ích như thế nào ??​

Nhật Bản là một nước có nền ẩm thực tinh tế, hương vị tự nhiên, độc đáo và ẩm thực Nhật Bản chú trọng về sự trình bày bắt mắt. Nếu bạn yêu thích nền ẩm thực Nhật Bản, không thể nào bỏ qua hương vị món cá trích ép trứng này.

Trong tiếng Nhật, cá trích ép trứng có tên gọi là Komochi Nishin. Nó được làm bằng cách ngâm giấm những lát filet cá trích, sau đó ép trứng cá chuồn (cá bay) vào những lát cá trích đó. Tạo nên một hương vị tuyệt vời cho món ăn này. Vị bùi, béo của cá trích ngâm giấm chín tái, vị giòn tan của trứng cá khi vỡ trong miệng làm cho bất kỳ ai khi thưởng thức đều không thể cưỡng lại được sau khi đã thử miếng đầu tiên.
Cá trích ép trứng là một món ăn đặc trưng cho ngày tết ở Nhật Bản. Không đơn thuần là một món ăn bình thường, nó còn mang theo ước mong sung túc, ấm no, bình an cho cả năm. Komochi trong "Komochi Nishin" nghĩa là trẻ em, với mong muốn năm tới sẽ mang lại nhiều trẻ em. Và Nishin là cá trích, nhưng nếu được viết bằng một Kanji thay thế, nó sẽ là 二親, nghĩa là hai bố mẹ.

Cá trích là một loại cá biển nhỏ, nổi tiếng có chứa lượng lớn omega-3, cũng như vitamin D, B12 và nhiều loại khoáng chất khác cẩn thiết cho cơ thể, có những lợi ích sau:

- Tuyệt vời cho trái tim của bạn

- Làm thông thoáng mạch máu

- Bảo vệ phổi

- Ngăn ngừa chứng trầm cảm

- Làm đẹp da

- Tốt cho hệ tiêu hóa

- Tăng cường trí tuệ

- Phòng và trị viêm khớp

- Bổ mắt

- Cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết
Cá trích ép trứng có giá là bao nhiêu?

Vì những lợi ích và hương vị như vậy nên giá tiền của cá trích ép trứng cũng không hề rẻ chút nào. Khoảng 200.000VNĐ 1 thanh (mỗi thanh ~ 175 gram), hoặc 500- 900.000VNĐ 1 kg.

Cách chế biến cá trích ép trứng

Cá trích ép trứng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng thường làm Sashimi hay Sushi cá trích ép trứng, vì cá đã chín tái nên những món ăn cần nấu là không phù hợp với món này.

Cá trích ép trứng được ăn kèm rong nho, gừng hồng, mù tạt và thêm vài lát chanh mỏng. Thực sự là một hương vị khó quên, bùi, béo, mềm, giòn tan có đủ. Nhất định bạn phải thử một lần món ăn tinh túy này và nhớ chọn cho mình vị phù hợp nhé!
 

Facebook

Top