What's new

Tại sao nên ăn bào ngư Hàn Quốc

haisanngosu

Member
Bào ngư Hàn Quốc được mô tả là một loài sên lớn sống dưới biển, nhưng thực tế nó thuộc họ nhuyễn thể và giống với con hàu hoặc con trai hơn. Giá bào ngư Hàn Quốc 1kg bào ngư có giá dao động từ 1- 2 triệu đồng, có thể đắt hơn tùy vào vùng biển mà nó sinh sôi. Hiện nay bào ngư đã đến gần với mọi tầng lớp rồi.
Và bào ngư có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai và mẹ sau sinh. Vì vậy bào ngư - món ăn dưỡng sinh cho mẹ bầu và mẹ sau sinh.
Đặc biệt với mẹ sau sinh thì ăn gì bổ dưỡng nhưng không tăng cân mà vẫn đủ sữa cho bé iu là 1 vấn đề nan giải. Thì nay các món cháo, món hầm từ bào ngư sẽ là giải pháp "cứu cánh" cho chị em bỉm sữa.

Dưới đây là các lợi ích của bào ngư:

1. Giảm nguy cơ tim mạch
Bào ngư chứa hàm lượng lớn omega-3, đây là một chất béo không bão hòa đa có đặc tính kháng viêm, giúp giảm các triệu chứng viêm khớp và ngăn ngừa nguy cơ ung thư cũng như tim mạch. Omega-3 ngăn ngừa đột quỵ và giúp tim khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe tim đối với người đã có bệnh này.
2. Ngăn ngừa ung thư
Những người bị ung thư giai đoạn nhẹ được khuyên ăn bào ngư tẩm bổ. Đặc tính quan trọng nhất của iốt trong bào ngư là khả năng chống chất gây ung thư, phốt pho trong bào ngư cũng giúp ngăn chặn ung thư vú.
3. Tăng cường chức năng gan
Gan đặc biệt quan trọng với hệ tiêu hóa và bài tiết. Bào ngư giúp thúc đẩy quá trình bài độc gan, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.
4. Bảo vệ thận khỏe mạnh
Phốt pho trong bào ngư thúc đẩy việc giải phóng độc tố khỏi thận trong quá trình tiêu tiểu. Bằng cách gia tăng lượng nước tiểu và tăng cường bài tiết, cơ thể bạn sẽ loại bỏ được axit uric, muối dư thừa, chất béo và dịch dư thừa khỏi cơ thể. Phốt pho cũng bù đắp sự mất cân bằng các khoáng chất trong cơ thể.
5. Kiểm soát chức năng tuyến giáp
Iốt trong bào ngư không chỉ cần thiết cho não bộ mà còn giúp duy trì khả năng hoạt động bình thường của tuyến giáp bằng cách hỗ trợ quá trình sản xuất hormone. Nó điều tiết sự phát triển bình thường của cơ thể, đặc biệt ở hệ thần kinh trung ương, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng tối ưu cho mọi hoạt động.
6. Giúp giảm đau cơ bắp
Ăn bào ngư có thể giảm tình trạng đau yếu cơ, tê bì tay chân, mệt mỏi… Ăn bào ngư sẽ bổ sung năng lượng và tăng tuần hoàn máu, giúp cơ thể khỏe khoắn, năng động.
7. Giúp xương phát triển khỏe mạnh
Canxi trong bào ngư giúp răng, nướu và men răng khỏe mạnh. Canxin còn giúp duy trì bộ khung xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.
8. Tăng cường tuần hoàn máu, chữa giảm sốt
Phốt pho trong bào ngư góp phần cân bằng giữa tuần hoàn máu và sửa chữa tế bào bị hao mòn trong hoạt động hàng ngày. Nó cũng giảm việc tích nước gây phù. Bào ngư còn chứa nhiều dưỡng chất giúp hạ sốt
9. Duy trì đôi mắt sáng khỏe
Bào ngư giàu omega-3 có thể bảo vệ bạn khỏi mọi bệnh tật về mắt. DHA, một dạng của omega-3, là một thành phần cấu trúc của võng mạc mắt.
Kẽm trong bào ngư giúp ngừa bệnh quáng gà.
Vitamin C trong bào ngư phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể, hỗ trợ sản xuất collagen, một loại protein giúp hình thành cấu trúc mắt.
Bào ngư còn dồi dào các vitamin nhóm B và vitamin A cần thiết cho đôi mắt khỏe mạnh.
10. Duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh
Chỉ riêng thành phần iốt trong bào ngư cũng đủ kích thích hệ miễn dịch. Các chất chống oxy hóa khác góp phần hình thành một bức tường bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, chống lại các gốc tự do bằng cách kết nối các axit béo với nhau.
11. Bào ngư tốt cho sức khỏe sinh sản
Mẹ bầu
cần bổ sung iốt cho cả mẹ và con. Ăn bào ngư sẽ giúp bổ sung iốt, ngăn ngừa thai chết lưu do trẻ bị suy tuyến giáp.
Bên cạnh đó, iốt cũng rất cần thiết cho Mẹ bỉm khi cho con bú bằng sữa mẹ.
12. Bào ngư cho bạn làn da đẹp như ý
Bào ngư chứa các loại dầu giúp làn da mịn màng và trẻ trung. Iốt trong bào ngư giúp tóc, móng và răng khỏe mạnh. Vitamin C trong bào ngư hỗ trợ sản xuất collagen giúp trẻ hóa nữa.
 

Facebook

Top