8 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

tenkuu

Junior Member
Tại sao nên chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học?
Nhật Bản có ngành công nghệ sinh học rất phát triển
Nhật Bản được thế giới biết đến như một cường quốc của công nghệ. Công nghệ sinh học của Nhật là một trong những lĩnh vực rất phát triển tại Nhật. Đặc biệt với một quốc đảo như nước Nhật thì các ứng dụng công nghệ sinh học của nước này luôn được chính phủ Nhật Bản quan tâm và đầu tư rất mạnh.
Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hàng thế kỷ qua, các công nghệ sinh học có từ lâu như lên men, sản xuất enzyme, các chất phụ gia sản phẩm, công nghệ lên men thực phẩm. Cho đến nay vẫn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với các ngành công nghiệp Nhật Bản.
Nhật Bản còn có các lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học mới lớn nhất thế giới như ngành dược phẩm, ngành chăm sóc sức khỏe, ngành chế biến thực phẩm.. Bằng việc ứng dụng công nghệ phân hủy sinh học và môi trường.

Chương trình đào tạo của Nhật Bản rất bài bản
Vì là ngành quan trọng và được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp của Nhật Bản. Mang lại rất nhiều giá trị cho Nhật Bản. Nên chính phủ Nhật luôn chú trọng đầu tư cho việc giáo dục đào tạo ngành công nghệ sinh học.

Hàng năm, chính phủ Nhật vẫn đầu tư hàng trăm tỉ USD để đầu tư vào các trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học, các viện nghiên cứu sinh học. Các chương trình đào tạo ngành công nghệ sinh học của Nhật luôn được đầu tư rất bài bản từ lý thuyết cho đến thực hành thực tế cho sinh viên.
Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức tân tiến nhất về ngành. Được tiếp xúc, học hỏi và thực hiện nghiên cứu các công trình nghiên cứu sinh học cùng các giáo sư hàng đầu của Nhật.

Lộ trình du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật
Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học sẽ diễn ra theo 3 giai đoạn.
 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 4 – 6 tháng. Giai đoạn này, bạn cần học tiếng Nhật để đủ vốn tiếng Nhật khi tham gia phỏng vấn với đại sứ quán Nhật Bản.
 • Giai đoạn 2: Học Nhật ngữ tại Nhật Bản từ 6 – 12 tháng. Thời gian học sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của du học sinh. Với những bạn đã đạt yêu cầu tiếng Nhật của trường mình đăng ký theo học có thể bỏ qua giai đoạn này.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành ở cao đẳng/đại học/thạc sĩ.
Du học Nhật ngành công nghệ sinh học có những chuyên ngành gì?
Khi du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học bạn có thể chọn 1 trong các ngành sau đây để theo học. Thời gian theo học sẽ là 3 – 5 năm, tùy theo chương trình học mà bạn đăng ký hệ cao đẳng hoặc đại học.
 1. Công nghệ tế bào sinh học
 2. Công nghệ di truyền
 3. Công nghệ enzym và protein
 4. Công nghệ lên men
 5. Công nghệ vi sinh vật
 6. Công nghệ môi trường
 7. Công nghệ vi sinh
 8. Công nghệ mô – kỹ thuật di truyền.
 9. Công nghệ sinh học nông nghiệp
 10. Công nghệ sinh học thực phẩm
 11. Công nghệ sinh học môi trường
 12. Công nghệ sinh học công nghiệp
 13. Công nghệ sinh học y dược, tin – sinh học.
Du học Nhật Bản ngành CNSH ở trường nào?
Nền giáo dục Nhật Bản luôn nổi tiếng trên thế giới bởi sự phát triển toàn diện trong đào tạo. Các trường đại học của Nhật Bản hầu hết đều đào tạo đa ngành. Dưới đây là một số trường đại học tiêu biểu bạn có thể lựa chọn để du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học:
Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học làm việc ở đâu
Cơ hội việc làm
Ngành công nghệ sinh học được coi là ngành của tương lai. Bởi đây là ngành mà tất cả các nước trên thế giới đang rất chú trọng để phát triển. Nước nào có thế mạnh phát triển ngành này thì nền kinh tế sẽ phát triển rất nhanh. Vì ngành công nghệ sinh học sẽ hỗ trợ thúc đẩy các ngành công nghiệp phát triển.
Hiện nay, các nước trên thế giới và Nhật Bản đang thành lập ngày càng nhiều các tổ chức, trung tâm nghiên cứu, công ty…về sinh học. Trong khi đó nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về ngành này lại đang thiếu trầm trọng. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc ngay tại nước Nhật. Bởi dân số Nhật đang ngày càng già đi. Nguồn lao động trẻ đang rất thiếu. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học bạn hoàn toàn không lo về vấn đề việc làm ngay sau khi ra trường.
Trong thời gian du học bạn sẽ được nhà trường giới thiệu tới các trung tâm nghiên cứu, các công ty… về công nghệ sinh học để thực tập. Với những bạn có thể hiện xuất sắc, bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại làm việc thực tập hưởng lương. Sau khi kết thúc chương trình học bạn có thể trở thành nhân viên chính thức của họ với mức thu nhập đáng mơ ước.
Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật, có thể trở về Việt Nam làm việc. Vì hiện nay, với tấm bằng công nghệ sinh học và vốn tiếng Nhật tốt, cùng với kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian du học. Chắc chắn bạn sẽ có được công việc ưng ý.

Làm việc ở đâu
Sau khi kết thúc thời gian du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí, lĩnh vực liên quan. Cụ thể bạn có thể:
 • Làm kỹ sư điều hành sản xuất, làm quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm.
 • Trở thành chuyên công nghệ sinh học tại các doanh nghiệp chế biến nông – thủy sản, chế biến thực phẩm.
 • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu sinh học, trung tâm kiểm nghiệm, các phòng thí nghiệm. Cơ quan nghiên cứu công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật và động vật.
 • Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y khoa với vị trí cán bộ xét nghiệm.
 • Làm chuyên viên phân tích mẫu bệnh.
Học phí du học Nhật bản ngành CNSH
Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học có mức học phí trung bình là 535.000 Yên/năm với hệ cử nhân.
Trong thời gian du học, bạn có thể vừa học vừa làm thêm. Ở Nhật Bản chính phủ Nhật cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm 28 giờ/tuần. Bạn hoàn toàn có thể tự chi trả được sinh hoạt phí và học phí nếu làm việc chăm chỉ.

Học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học
Tại Nhật hiện nay có một số chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu những loại học bổng sau đây, biết đâu lại “săn” thành công những suất học bổng hấp dẫn này.
 • Hộc bổng của quỹ Otsuka Toshimi.
 • Học bổng quỹ học bổng quốc tế Okazaki Kaheita.
 • Học bổng của ngân hàng thế giới Nhật Bản.
 • Học bổng GSS hệ sau đại học của Đại học Tokyo.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,653
Messages
71,558
Members
56,298
Latest member
elainewynn
Back
Top