What's new

Tiểu buốt xuất huyết là biểu hiện của bệnh gì?

Hỏi: Thưa bác sĩ. Em là nam năm nay 25t, vẫn chưa có vợ, hơn 1 tháng trước, em bắt đầu nhận thấy những khác lạ trong người khi đi đái, lúc đầu chỉ hơi buốt, càng về sau càng xuất hiện đau đớn, làm cho em rất không dễ chịu, nước giải lúc thì màu đỏ, khi lại vàng nâu, đặc biệt vài hôm trước em mới phát hiện ra kèm theo máu trong nước đái, em rất lo sợ, em muốn hỏi bác sĩ chuyên khoa là liệu có phải em đã mắc bệnh gì đó không? Bệnh đái buốt chảy máu là triệu chứng của bệnh gì? Em cần làm gì? Mong bác sĩ chuyên khoa tư vấn kịp thời giúp em, em xin cám ơn. Thái Phạm (Hòa Bình)

5d119b2c96e64037848ccf10_tieu-buot-ra-mau.jpg

Trả lời: Thái Phạm thân mến.

Triệu chứng mà bạn kể đến tại trên là hiện tượng của đi tiểu buốt xuất huyết. Đó là hiện tượng đi giải có đau buốt cùng với có lẫn máu trong nước tiểu khiến cho nước giải đối màu từ vàng rơm hoặc trong sang màu hồng, màu gỉ sắt hoặc nâu.

Tình trạng bệnh đái buốt ra máu cho rằng bạn từng có những thất thường trong người, có thể là triệu chứng của căn bệnh. những bệnh lý có tình trạng đi đái buốt chảy máu tại cánh mày râu có khả năng kể đến dưới đây:

- tiểu buốt xuất huyết ở phái mạnh là triệu chứng của viêm nhiễm đường tiểu (thận, niệu quản, bọng đái, niệu đạo). trong số đó, phổ biến nhất phải kể đến là viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tiền liệt tuyến và bệnh viêm niệu đạo. người bị bệnh bị viêm nhiễm đường niệu đạo ngoài tình trạng đi đái buốt xuất huyết còn đi kèm với một số dấu hiệu như sốt, nước đái mùi hôi, tiểu rắt…Nhiễm trùng đường tiểu dẫn tới bởi vì quá trình tấn công của vi khuẩn vào niệu đạo, lan rộng trong bàng quang cùng với một số cơ quan không giống tại hệ bài tiết niệu.

- Đi đái buốt ra máu cũng có nguy cơ là biểu hiện của bệnh sỏi đào thải niệu (bao gồm có sỏi bọng đái, sỏi niệu quả, hay sỏi thận). người bệnh bị căn bệnh này bên ngoài tình trạng đái buốt chảy máu, còn đi kèm với một số cơn đau tại vùng xương mu, ở hai bên hố chậu hoặc vùng thắt lưng.

- Bệnh tiểu buốt ra máu ở nam giới có khả năng là dấu hiệu của các bệnh lây qua con đường tình dục như: bệnh mụn rộp, Chlamydia, lậu. người bệnh này còn có một số dấu hiệu nhận biết đi kèm như ngứa, bỏng rát ở cơ quan sinh dục, viêm da…

- Đi tiểu buốt ở nữ có khả năng là biểu hiện thường thấy nhất của ung thư bàng quang, hoặc cũng có thể là ung thư thận hay ung thư tuyến tiền liệt. Trong những loại ung thư có nguy cơ có, thì ung thư tiền liệt tuyến là dễ nhận thấy nhất với một số biểu hiện cùng với như đái rắt, đi tiểu nhiều hoặc ít đi, cảm giác đau hoặc rát buốt bỏng.

Trong những chứng bệnh được nhắc đến ở trên của hiện tượng bệnh tiểu buốt xuất huyết, tình trạng nặng nhất có khả năng là ung thư cũng như bệnh thận. Mặt khác, còn có các bệnh lý không giống có khả năng gây nên tình trạng đi đái buốt ra máu tại nam phải được kể tới như: phì đại tuyến tiền liệt (thường gặp tại phái mạnh độ tuổi trung niên), chứng biến đổi máu, vấn đề sử dụng nhất thời những kiểu thuốc tây y như penicillin, aspirin, heparin cũng như warfarin…

Thái Phạm thân mến! bởi bạn không kể thêm các dấu hiệu nào không giống nên chúng tôi cũng chưa thể nắm rõ bệnh tình của bạn. song trong bất cứ trương hợp nào bạn hạn chế lo sợ, vấn đề bạn để tâm cũng như nhận biết ra một số thất thường của cơ thể ở giai đoạn còn kịp thời và gửi câu hỏi tới chúng tôi là điều rất tích cực.

Hiện giờ, bạn cần phải sớm tới phòng khám đa khoa tại Hà Nội, để thực hiện kiểm tra cùng với có một số phỏng đoán chính xác nhất về bệnh tình. vấn đề chuẩn đoán cùng với chữa ở thời kỳ sớm luôn đem đến hữu hiệu cao.
 

Facebook

Top