What's new

Căn bệnh sùi mào gà ở mồm có biểu hiện như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở miệng phổ biến thứ 2 trong các dạng của căn bệnh sùi mào gà, chỉ dưới sùi mào gà ở âm hộ (bộ phận sinh dục). Sùi mào gà tại đường miệng là một trong các bệnh tình dục cực kì nguy hại. Nó gây không ít khó chịu, tác động trực tiếp tới tính mệnh của bệnh nhân.

benh-sui-mao-ga-o-mieng.jpg

Rất nhiều bệnh nhân vẫn lầm tưởng rằng, bệnh sùi mào gà chỉ bắt gặp tại "cửa sau" hay vùng kín. Tuy nhiên không phải vậy, căn bệnh sùi mào gà có thể bắt gặp ở đường miệng, lưỡi, môi... Sùi mào gà ở đường miệng hay bắt gặp, khi có quan hệ bằng đường miệng, hay dùng chung bàn chải đánh răng với người.

Xem thêm:

Bệnh lậu là gì?

Cách chữa mụn rộp sinh dục


Sùi mào gà ở đường miệng nguy hiểm vì nó rất dễ gặp phải nhận dạng nhầm là bệnh nhiệt đường miệng, làm cho công tác nhận biết, trị sùi mào gà bị trễ trễ. Vì thế phân biệt được triệu chứng bệnh sùi mào gà tại mồm và căn bệnh nhiệt mồm khá quan trọng.

Dấu hiệu căn bệnh nhiệt miệng bao gồm:

Hàm mắc phải sưng đỏ kèm cảm giác đau

Khoang đường miệng bị loét

Nuốt nước bọt, ăn uống cảm giác gặp phải đau.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Sau virus HPV khi xâm nhập vào cơ thể người từ 1 tới 9 tháng, đối tượng sẽ có các triệu chứng sau:

- Trên đây người bệnh xuất hiện mảng trắng hoặc đỏ, toàn bộ khoang mồm bị đau rát (rất dễ bị nhầm lẫn với nhiệt miệng).

- Môi, lưỡi, lợi xuất hiện những nhọt sùi nhỏ, bề mặt nhọt giống hạt gạo từ 1-2 milimet.

- Các nhọt sùi mào gà có thể sẽ lan rộng thành từng mảng, sù xì giống mào gà hay súp lơ, khi căn bệnh đã chuyển liệu trình nặng.

- Trường hợp gặp phải sùi mào gà tại miệng lâu ngày, người bệnh có thể bị ho ra máu, giọng khàn, xuất hiện những mụn sùi ở má hoặc cổ.

- Với các trường hợp mắc phải nhầm lẫn giữa sùi mào gà tại miệng và căn bệnh nhiệt đường miệng, nếu tự mua thuốc về chữa sẽ không triệt để. Hơn nữa còn cực kì hiểm nguy.

Các căn nguyên gây bệnh sùi mào gà tại mồm và lưỡi bao gồm:

Nguồn gốc chính tạo ra căn bệnh sùi mào gà là vì virus HPV. Có tất cả hơn 100 chủng HPV nhưng chủng HPV gây nên căn bệnh sùi mào gà thì chỉ bao gồm một vài chủng như HPV6 và HPV11. Chúng xâm nhập vào khu vực miệng thông qua rất nhiều lần con đường phổ biến là:

Tác nhân chủ yếu gây ra sùi mào gà tại miệng cũng như bệnh sùi mào gà tại các vị trí khác chính là virus HPV. Virus HPV có tất cả hơn 100 chủng, nhưng chỉ có HPV6 và HPV11, mới gây nên sùi mào gà. Đường lây nhiễm chính của virus HPV gây bệnh sùi mào gà tại đường miệng là:

Quan hệ tình dục bằng mồm.

Tiếp xúc với những đồ vật, dụng cụ của đối tượng nhiễm phải sùi mào gà.

Hôn nhau với người bệnh bị sùi mào gà tại miệng.
https://bacsionline.org/benh-sui-mao-ga-o-mieng-luoi-va-co-hong-co-bieu-hien-nhu-the-nao.html
 
Last edited:

Facebook

Top