What's new

Tuyển sinh cho Singapore-MIT Alliance Computation and Systems Biology

Chương trình Computation and systems biology (CSB) của Singapore_MIT Alliance sẽ về tuyển sinh tại Hà Nội vào trước Tết 2008 (khoảng 28/01/2008). Chúng tôi xin thông báo thời gian và địa điểm cụ thể sau.

Giới thiệu sơ qua:
Singapore-MIT Alliance (SMA) là học viện giáo dục sau đại học liên kết giữa Singapore (NUS, NTU) và Massachusetts Institute of Technology (MIT). MIT là trường DH nổi tiếng nhất về công nghệ và xét toàn diện thì là một trong 5 trường DH đứng đầu của Mỹ. SMA liên kết rất chặt chẽ và hiệu quả giữa NUS, NTU và MIT.

CSB là chương trình đào tạo tiến sĩ của SMA. Như tên gọi, CSB thiên về công nghệ thông tin và sinh học. Trên thực tế, CSB đạo tạo liên ngành: các môn học đi từ sinh học đến tin học và quang học. Các đề tài nghiên cứu trải rộng từ phát triển công nghệ (bioinformatics, imaging, microscopy) cho đến các nghiên cứu nóng hổi trong sinh học (stem cells, immunology, cancer biology).

CSB nhận sinh viên từ tất cả các ngành khoa học tự nhiên và kĩ thuật, ưu tiên các ứng cử viên có kiến thức rộng và ham mê nghiên cứu. Tuyển sinh rất gắt gao. Mỗi năm CSB chỉ lấy khoảng 10-15 sinh viên từ tất cả các nước.

Học bổng của chương trình khá cao và đảm bảo chu cấp toàn phần trong 4 năm học: nửa năm ở MIT và 3 năm rưỡi ở Singapore. Toàn bộ tiền đi lại, ăn ở, học phí và đi chơi được chu cấp. Mỗi sinh viên được cung cấp kinh phí riêng (tương đương với 180 triệu ĐVN/năm) để làm đề tài. Đặc biệt là mỗi sinh viên có ít nhất 2 thầy hướng dẫn, một ở Singapore, một ở MIT. Tham gia chương trình có các giáo sư nổi tiếng thế giới như Paul Matsudaira (imaging), Harvey Lodish (stem cells), Chen Jian Zhu (immunology), Colin Sheppard (microscopy). Họ rất giỏi và tận tình.

Mời các bạn đọc thêm về CSB trên trang web sau: http://web.mit.edu/sma/students/programmes/csb.htm

Nếu các bạn yêu thích và có đủ tiêu chuẩn thì có thể nộp đơn trước rồi đến dự phỏng vấn tại Singapore hoặc Hà Nội. Trong chuyến thăm Hà Nội tới, chúng tôi sẽ phổ biến thêm về chương trình, có thể nhận đơn và phỏng vấn trực tiếp. Giáo sư Harvey Lodish cũng sẽ có một buổi nói chuyện khoa học về tế bào nguồn.

Tôi là sinh viên năm thứ 3 ở CSB, sẽ trợ giúp tuyển sinh tại Hà Nội. Nếu các bạn có thắc mắc gì, xin reply lại bài này hoặc email đến lenguyetminh@yahoo.com.
 

Facebook

Top