làm dấm người ta de? them chuối làm gì vậy?

dân sinh học1

Senior Member
khi làm dấm ( hay là cái gì do' mình cũng không nhớ rõ :mrgreen:) người ta có cho them chuối và dứa! tác dụng là gì vậy?
 
Vi khuẩn acetobacter Xúc tác cho qua trình cồn biến thành dấm xảy ra nhanh hơn. Mà VK này có nhiều ở trái cây nên cho thêm bất kì trái cây nào cũng được. Chỉ để tăng VK thôi mà.:)
Chắc họ cho chuối với dứa cho có mùi thơm.
 
Người ta bỏ chuối chín vào để bổ sung chất dinh dưỡng, vk lên men cho quá trình làm giấm, bởi vì trong chuối có đường, vitamin, và chứa các loài vk axêtic.
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
12,995
Messages
72,869
Members
45,065
Latest member
Go88aa
Back
Top