What's new

Học bổng Sau đại học Ngành Hóa Sinh tại các trường hàng đầu châu Á

chestervn

New member
Chào các bạn,

Sáng kiến phát triển ngành hóa sinh Châu Á (Asian Chemical Biology Initiative) nằm trong chương trình phát triển khoa học trọng điểm ở Châu Á, với những sứ mệnh sau:
1. Thúc đẩy nghiên cứu về lĩnh vực Hóa sinh thông qua đẩy mạnh hợp tác quốc tế và chia sẻ tài nguyên giữa Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore
2. Thúc đẩy sự phát triển ngành hóa sinh ở các nước đang phát triển tại Châu Á như: Việt Nam, Thái Lan, Philipin) qua việc chọn lựa những ứng viên triển vọng nhất cho các khóa đào tạo sau đại học chuyên ngành hóa sinh

Hiện tại, có khoảng 50 giáo sư đầu ngành lĩnh vực hóa sinh từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore tham gia vào chương trình này. Đặc biệt, Chương trình này sẽ bao gồm các hội thảo thường niên trong vòng 5 năm tới tại Hà Nội, Manila, Băng-cốc, và TP Hồ Chí Minh quy tụ những nhà hóa sinh học hàng đầu của Châu Á để đẩy mạnh hợp tác quốc tế và tuyển chọn ứng viên nghiên cứu sinh xuất sắc tại các nước sở tại.

Hội thảo tại Hà Nội diễn ra vào tháng 2 năm 2012 sẽ là cơ hội cho các ứng viên xuất sắc trong lĩnh vực Hóa Sinh có cơ hội lấy được những học bổng sau đại học trong lĩnh vực Hóa Sinh từ các Đại học hàng đầu Châu Á như: Đại học Kyoto (Nhật Bản), Đại học Tokyo (Nhật Bản), Đại học Osaka (Nhật Bản), Viện nghiên cứu RIKEN (Nhật Bản); Đại học Quốc Gia Seoul (Hàn Quốc); , Đại học Yonsei (Hàn Quốc); Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Học Viện Khoa học Trung Quốc, Đại học Hồng Kong (Trung Quốc); Đại học Quốc gia Singapore (Singapore) và nhiều trường đại học khác.

Quy trình ứng tuyển:
1. Ứng viên hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển của mình trực tiếp qua internet tại: http://www.asianchembio.jp/student-interview (Hạn nộp hồ sơ là ngày 31 tháng 1 năm 2012)
2. Dựa vào kết quả hồ sơ, 50 ứng viên sẽ được chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp với khoảng 30 giáo sư hàng đầu về Hóa Sinh, diễn ra tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, từ 14h tới 20h ngày 26 tháng 12 năm 2012 (Bao gồm cả ăn tối với các giáo sư)
Đối tượng là sinh viên (chưa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp) và giảng viên trẻ triển vọng (giảng viên đã có học vị thạc sĩ được ưu tiên)

Yêu cầu về ngoại ngữ: Sử dụng tốt Tiếng Anh (Ngôn ngữ phỏng vấn và cũng là ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu sau này)

Thông tin liên hệ:
Văn phòng Hợp tác ĐHQGHN – ĐH Kyoto (VKCO)
Mr. Nguyễn Viết Dự
Email: nguyenvietdu@live.com
Tel: 04 6681 5384 / 0982 166 301

(Mod làm ơn cho bài này lên sticky nhé, thanks)
 
muốn apply học bổng

mình đã tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học tại ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, hiện là nhân viên phòng Xét nghiệm Hóa Lý của Trung tâm y tế dự phòng Quảng Nam được 3 tháng. liệu mình có thể apply học bổng này được không?
 

chestervn

New member
mình đã tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học tại ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, hiện là nhân viên phòng Xét nghiệm Hóa Lý của Trung tâm y tế dự phòng Quảng Nam được 3 tháng. liệu mình có thể apply học bổng này được không?

Mình đã trả lời email bạn. Chúc bạn thành công
@all: Các bạn quan tâm tới sinh học, hóa học, dược có thể cho mình biết những nới nào mình cần gửi thông tin này tới không (ngoài các trường ĐH ở VN). Mình xin thành thật cảm ơn. Mình ko muốn cơ hội tốt như thế này bị bỏ phí
 

Kraken

New member
Hay quá! Mà cho mình hỏi là có yêu cầu bằng tiếng Anh IELTS hay tương đương không bạn?
 

ha.mai123

New member
Bạn ơi, cho mình hỏi là mình theo chuyên ngành hóa thì có thể đăng kí chương trình này không? Và đợt xét học bổng tiếp theo sẽ diễn ra vào thời điểm nào? Và một cái nữa, đó là chứng chỉ tiếng anh yêu cầu như thế nào. Rất cảm ơn vì thông tin của bạn.
 

Facebook

Top