Tuyển sinh thạc sỹ CNSH liên kết đào tạo với ĐH Liege (Vương quốc Bỉ)

Đinh Duy Thành

Senior Member
Thông báo tuyển sinh sau đại học năm 2011

Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Liege (Vương quốc Bỉ) tiếp tục tổ chức đào tạo bậc Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ sinh học khóa 3.
1. Thời gian đào tạo: 2 năm (2011-2013)
2. Điều kiện dự thi:
[FONT=&quot]- [/FONT]Thí sinh phải có bằng Đại học chính quy loại khá trở lên, thuộc ngành Công nghệ Sinh học hoặc ngành phù hợp với ngành Công nghệ Sinh học, những người có bằng Đại học thuộc ngành gần với ngành Công nghệ Sinh học phải học bổ túc kiến thức trước khi dự thi.
[FONT=&quot]- [/FONT]Thí sinh phải có chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEFL 450 điểm trở lên, trong thời hạn 2 năm kể từ ngày dự thi lấy chứng chỉ đến ngày thi tuyển. Những ai chưa có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ nêu trên phải dự thi môn ngoại ngữ và nộp chứng chỉ ngoại ngữ trước khi được công nhận trúng tuyển. Chỉ tiếp nhận các chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL, IELTS do các tổ chức có thẩm quyền cấp. Cụ thể, các chứng chỉ IELTS do một trong ba đơn vị đồng điều hành Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế là Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc cấp. Các chứng chỉ TOEFL do Cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ (Educational Testing Servicr – ETS) và các tổ chức được ủy quyền cấp.
[FONT=&quot]- [/FONT]Ưu tiên cho các đối tượng hiện đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ sinh học.
3. Điều kiện xét chuyển tiếp sinh: Thí sinh phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ như ở trên và các yêu cầu về điểm trung bình, điểm khoá luận tốt nghiệp… quy định trong văn bản số 237/KHCN ngày 03 tháng 7 năm 2006 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. Thời hạn nộp hồ sơ chuyển tiếp sinh trước ngày 15/07/2011.
4. Đối tượng ưu tiên: Đối tượng ưu tiên bao gồm những thí sinh là:
[FONT=&quot]- [/FONT]Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động
[FONT=&quot]- [/FONT]Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh.
[FONT=&quot]- [/FONT]Người thuộc dân tộc thiểu số.
[FONT=&quot]- [/FONT]Người đang công tác liên tục được hai năm (24 tháng) trở lên tại các khu vực vùng cao, miền núi, hải đảo, vùng sâu, tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi.
Thí sinh dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng thêm 1 điểm (thang điểm 10 cho môn cơ bản). Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên chỉ được hưởng một lần ưu tiên. Thí sinh phải nộp các giấy tờ ưu tiên hợp lệ kèm với hồ sơ đăng ký dự thi. Mọi trường hợp bổ sung đều không được chấp nhận.
5. Phương thức tuyển sinh:
Môn thi tuyển: Môn cơ bản: Toán cao cấp thống kê
Môn cơ sở: Sinh học cơ sở
Những người được chuyển tiếp sinh thì không phải thi tuyển.
Lịch thi tuyển như sau: Sáng thứ Bảy, 17/09/2011: Tập trung thí sinh
Chiều thứ Bảy, 17/09/2011: Thi môn cơ bản
Sáng Chủ nhật, 18/09/2011: Thi môn cơ sở
Chiều Chủ nhật, 18/09/2011: Thi tiếng Anh
6. Ngôn ngữ giảng dạy:Tiếng Anh
7. Đội ngũ giảng dạy: Các Giáo sư đầu ngành thuộc các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ sinh học của Đại học Liege (Vương quốc Bỉ) và Đại học Quốc gia Hà Nội.
8. Hình thức cấp bằng: Những học viên hoàn thành đầy đủ chương trình sẽ được cấp bằng Thạc sỹ trong đó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và Hiệu trưởng Đại học Liege cùng ký.
9. Điều kiện ra nước ngoài học tập: Các học viên đang theo học có kết quả tốt được ưu tiên lựa chọn sang thực tập luận văn tại Đại học Liege (thời gian và số lượng phụ thuộc vào kinh phí). Các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên tham dự các chương trình đào tạo tiến sĩ tại Bỉ hoặc các chương trình đào tạo tiến sĩ sandwich của các trường Đại học Bỉ và Việt Nam.
10. Học phí: theo quy định của Nhà nước
11. Hồ sơ dự thi: Hồ sơ dự thi do Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học- ĐHQGHN phát hành, bao gồm:
11.1. Phiếu đăng ký dự thi Sau đại học (theo mẫu).
11.2. Sơ yếu lý lịch (dán ảnh, đóng dấu giáp lai) có xác nhận của cơ quan công tác (nếu là thí sinh tự do thì phải có xác nhận của địa phương).
11.3. Bản sao có xác nhận của công chứng Nhà nước hoặc nơi có thẩm quyền cấp các văn bằng, chứng chỉ sau:
[FONT=&quot]- [/FONT]Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học toàn khoá có xác nhận xếp loại của nơi có thẩm quyền cấp bằng.
[FONT=&quot]- [/FONT]Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bổ sung kiến thức do Đại học Khoa học Tự nhiên-ĐHQGHN cấp (nếu thuộc diện phải bổ sung kiến thức).
11.4. Các giấy tờ có giá trị pháp lý về đối tượng ưu tiên (nếu thuộc diện ưu tiên).
11.5. Công văn cử đi dự thi của cơ quan quản lý có thẩm quyền quyết định nhân sự (đối với tất cả các đối tượng đang làm việc trong biên chế hoặc hợp đồng ở các cơ quan trong và ngoài Nhà nước).
11.6. Bản sao công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động để chứng nhận thời gian thâm niên công tác
11.7. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ học tập, công tác của một bệnh viện đa khoa.
11.8. Ảnh thí sinh 4 x 6 cm mới nhất (03 chiếc).
11.9. Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ tên, địa chỉ của Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học và của thí sinh (03 chiếc)
Chú ý: Khi nộp các bản sao trên thí sinh phải đem theo bản gốc để đối chiếu.
Thời gian bán hồ sơ: từ ngày 15/05 đến ngày 10/08 năm 2011
Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 10/07 đến ngày 10/08 năm 2011
Mua và nộp hồ sơ tại: Văn phòng Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học- ĐHQGHN, Phòng 401 tầng 4, Nhà E2, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chị Thu Hà, điện thoại: 04-37547407, di động: 0982969630, Email: haht@vnu.edu.vn

Weblink
 

Attachments

  • Thong bao tuyen sinh 2011.pdf
    112.8 KB · Views: 38
Một số thông tin nằm ngoài công văn:

  • Học viên nếu có nguyện vọng sẽ được nhận Học bổng từ Pacific Land (PLV) - chủ đầu tư người Ireland cho Khu Công nghệ cao sinh học Hà nội (Habotec). Học bổng bao gồm kinh phí hỗ trợ hàng tháng (cho tất cả các học viên đăng ký nhận học bổng) và tài trợ cho chuyến đi thực tập tại Liege (dự kiến 4-6 tháng). Điều kiện để nhận học bổng là học viên đồng ý làm việc tại Khu CNSH Habotec sau khi tốt nghiệp (dự kiến mức lương khởi điểm $300-400)
  • Học phí dự kiến theo quy định mới của Bộ là 570.000 VNĐ /tháng (mức chung cho tất cả các chương trình đào tạo Thạc sỹ).
  • Thí sinh có thể làm bài thi lấy chứng chỉ TOEFL ITP tại hai cơ sở là IIE (Giảng Võ) hoặc IIG (Giang Văn Minh). Lệ phí thi 680.000 VNĐ (sáu trăm tám mươi nghìn đồng), điểm cần đạt 450. Đây có lẽ là cách thức dễ nhất (và rẻ nhất) để có được một chứng chỉ quốc tế được Bộ GD&ĐT chấp nhận..
  • Thí sinh có thể là Cử nhân, Kỹ sư các ngành Sinh học, CN Sinh học của tất cả các trường: ĐH KHTN, ĐHBK, ĐH Mở, ĐH Phương Đông, v.v... Không có yêu cầu học chuyển đổi.
Mọi thắc mắc các bạn có thể hỏi tại topic này hoặc liên lạc với Viện Vi sinh và Công nghệ Sinh học ^_^

Thành xin phép NQL đăng thông báo ở đây trong vài tuần, vì không thấy chỗ nào khác phù hợp hơn.
 
Cuối tháng 7 mới báo cáo tốt nghiệp mà hạn chuyển tiếp là 15.7 thế thì không có cơ hội rồi :cry:
 
:???:Trường nào bảo vệ muộn thế bạn? Bên ĐHQG phát bằng xong (gần) hết rồi, lịch chuyển tiếp cũng là theo sắp xếp của bên ĐHQG. Vậy bao giờ bạn được nhận bằng?

Anyway, cơ hội để thi vẫn còn cơ mà ^^ Các thí sinh sẽ thi cùng đề, cùng đợt với bên khoa Sinh của ĐHKHTN, điểm trúng tuyển các năm trước đều là 5 điểm mỗi môn (Toán, Sinh và Tiếng Anh nếu các bạn chưa có chứng chỉ). Sau 15 bạn vẫn kịp tham gia lớp ôn thi đấy :)
 
Em thắc mắc ở chỗ chứng chỉ tiếng anh ạ, em đọc thấy người nào chưa có chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEFL 450 thì phải tham gia thì môn ngoại ngữ và nộp chứng chỉ ngoại ngữ trước khi được công nhận trúng tuyển. Tức là vừa phải thi môn ngoại ngữ trong đợt thì vừa phải lấy chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEFL 450 để nộp trường trước khi nhập học ạ?
Còn một thắc mắc nữa ạ: đó là có lớp ôn thi trước khì thi cao học này do trường tổ chức không ạ? Nếu có thì cụ thể như thế nào ạ?
Em xin cám ơn.
 
Em thắc mắc ở chỗ chứng chỉ tiếng anh ạ, em đọc thấy người nào chưa có chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEFL 450 thì phải tham gia thì môn ngoại ngữ và nộp chứng chỉ ngoại ngữ trước khi được công nhận trúng tuyển. Tức là vừa phải thi môn ngoại ngữ trong đợt thì vừa phải lấy chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEFL 450 để nộp trường trước khi nhập học ạ?
Còn một thắc mắc nữa ạ: đó là có lớp ôn thi trước khì thi cao học này do trường tổ chức không ạ? Nếu có thì cụ thể như thế nào ạ?
Em xin cám ơn.

  • Chương trình này do hai đơn vị hợp tác đào tạo là ĐHQGHN và ĐH Liege nên bạn phải đáp ứng yêu cầu của cả hai bên: Bên Liege đòi hỏi các bạn có ít nhất 450 điểm TOEFL ITP, còn bên ĐHQG đòi hỏi các bạn trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh cao học của trường. Và quy định tuyển sinh cho tât cả các đơn vị của ĐHQG là chỉ miễnn thi tiếng Anh khi bạn có i) Chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, etc) hoặc ii) Chứng chỉ tiếng Anh do ĐHQG cấp (kỳ thi đã tổ chức từ tháng 5, hoặc chứng chỉ cấp cho những người đã thi cao học từ trước nhưng trượt - tất nhiên là không phải do môn TA). Thật lòng mà nói thì Thành rất không thích mấy cái món thủ tục loằng ngoằng này, nhưng quy định là quy định :botay:

  • Các bạn sẽ thi cùng đề, cùng đợt, cùng địa điểm với khoa Sinh của ĐHKHTN-ĐHQGHN. Có lẽ tầm này cũng sắp có lớp ôn thi rồi đấy, bạn có thể tham khảo từ những người chuẩn bị thi cao học bên đó. Nhìn chung để được 5 điểm mỗi môn không hề khó, quan trọng là bạn phải học ôn nghiêm túc và tích cực làm bài tập. Còn đề thi tiếng Anh thì... học sinh cấp II nó cũng làm được 70-90% nên đối với các bạn đã/sẽ có điểm ITP 450 thì... :dance:
P/S: Nếu Thành có thông tin về lớp ôn thi thì sẽ thông báo lên trên Diễn đàn, chỉ là sẽ chậm vài buổi thôi. Các bạn vẫn nên chủ động đi hỏi bên ĐHKHTN (thường sẽ có thông báo dán ở một vài nơi trong trường, kể cả trước cửa phòng Đào tạo và bảng tin khoa Sinh).
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,651
Messages
71,556
Members
56,284
Latest member
12betvnsg
Back
Top