vi khuẩn gây bệnh thương hàn

fall_river_9x

Senior Member
cho mình hoải,vi khuẩn thương hàn không thể sống đc trong môi trường nào sau đây?
A.dung dịch nước muối 15%
B.dung dịch nước muối25%
C.dịch mật ong
D.dung dịch nước thịt có chưa penixiln.
mình nghĩ là câu D, nhưng mà mình vẫn còn hơi vân phân về câu C ,ko biết nó có sống đc trong mật ong không nữa?
mong mọi người góp y1
 
K có trg mật ong đâu bạn. K có tài liệu nào nói rằng thằng Salmonella gây bệnh thương hàn này k thể sống ở mật ong cả. Ngoài ra, salmonella có thể bị tiêu diệt khi bạn đun ở nhiệt độ 50*C/ 1 hour, đun sôi 5' hay khi tiếp xúc với phenol 5% và clorur thủy ngân 1/500:rose:
 
cho mình hoải,vi khuẩn thương hàn không thể sống đc trong môi trường nào sau đây?
A.dung dịch nước muối 15%
B.dung dịch nước muối25%
C.dịch mật ong
D.dung dịch nước thịt có chưa penixiln.
mình nghĩ là câu D, nhưng mà mình vẫn còn hơi vân phân về câu C ,ko biết nó có sống đc trong mật ong không nữa?
mong mọi người góp y1

Phần lớn các vi sinh vật không sống trong mật ong vì mật ong có hoạt tính nước thấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là mật ong thường xuyên chứa các nội bào tử các vi khuẩn không hoạt động Clostridium botulinum mà có thể nguy hiểm cho trẻ nhỏ do các nội bào tử này có thể chuyển hóa thành các vi khuẩn tạo ra chất độc trong ruột trẻ nhỏ và dẫn đến bệnh tật và thậm chí tử vong.

Không biết vi khuẩn thương hàn có thể tạo thành nội bào tử không :???:
 
K có trg mật ong đâu bạn. K có tài liệu nào nói rằng thằng Salmonella gây bệnh thương hàn này k thể sống ở mật ong cả.1/500:rose:
chị ui ,em ko hiểu ý của chị lắm,sao chị nói ko có trong mật ong,nhưng chị lại nói tiếp " K có tài liệu nào nói rằng thằng Salmonella gây bệnh thương hàn này k thể sống ở mật ong " :)
 

Facebook

Thống kê diễn đàn

Threads
11,649
Messages
71,548
Members
56,917
Latest member
sv368net
Back
Top