Recent content by violet_bio

  1. violet_bio

    Một số câu hỏi về thí nghiệm vi sinh

    Buồng đếm hồng cầu là 1 phiến kính dày hình chữ nhật giữa là 1 lỏm phẳng có kẻ 1 lưới gồm 400 ô vuông nhỏ (diện tích tổng là 1mm2); bao gồm 25 ô vuông lớn, mỗi ô vuông lớn có 16 ô vuông nhỏ. Diện tích 1 hình vuông nhỏ là 1/400 mm2 và hình vuông lốn là 1/25 mm2 Với những tế bào nhỏ và dày đặc thì...
  2. violet_bio

    Chia sẻ tài liệu nha khoa giúp mình với ^^

    số là mình đang có hứng thú với lĩnh vực răng hàm mặt nhưng mình là dân công nghệ sinh học...tay ngang nên tìm tài liệu đáng tin cậy hơi khó ^^ anh chị hay bạn nào có chia sẻ mình với nha.cảm ơn nhiều nhiều lắm email của mình là violet.bio88@gmail.com :thanks:
  3. violet_bio

    Những cái phôi của Haeckel.....

    khoa học cũng có những giả định để mô phỏng mà ^^ vấn đề căn bản là chúng ta hiểu các giai đoạn phát triển là có sự kế thừa . nhìn chung thì ông cũng là 1 trong những người khởi đầu cho những nghiên cứu về sau :)
  4. violet_bio

    Hô hâp tế bào

    mình đồng ý với bạn. acid citric là sản phẩm đầu trong chu trình krebs sau khi acetyl CoA đưa 2 carbon vào chu trình dướng tác dụng của citrate synthase.
  5. violet_bio

    Vai trò chỗ lõm màng sinh chất?

    cảm ơn đã chia sẻ :)
  6. violet_bio

    Vai trò chỗ lõm màng sinh chất?

    phần lõm ở tế bào nhân sơ gọi là mesosome ^^ mình cũng vừa đọc được là giữ chức năng tương tự ti thể của tế bào nhận thật :)
  7. violet_bio

    Vai trò chỗ lõm màng sinh chất?

    mình vừa tìm hiểu nó cũng là nơi tiếp nhận thức ăn vào tế bào ^^
  8. violet_bio

    Vai trò chỗ lõm màng sinh chất?

    Trong tế bào Eukaryote cí chỗ lõm của màng sinh chất. Mình nghĩ là để đảm bảo sự an toàn cho tế bào trong mức giới hạn khi áp suất môi trường ngoài thay đổi ở mức độ nào đó (tế bào bị trương lên chẳng hạn) đó là theo suy nghĩ của mình. Anh/chị/bạn nào có tìm hiểu qua khẳng định câu trả lời...
  9. violet_bio

    Thắc mắc về điều kỳ lạ khi lên men sữa chua

    hi`. nói chung thi quy trình làm ai cũng rõ rồi. theo yêu cầu của bạn và để nhận được góp ý mình cũng nói rõ các bước mình làm hén ^^ 1 hộp sữa đặc Ông thọ+1 lon nước sôi => khuấy cho hòa đều sữa => thêm 2 lon nước nguội => bổ sung giống từ 1 hủ sữa chua...
  10. violet_bio

    Thắc mắc về điều kỳ lạ khi lên men sữa chua

    tôi nghĩ có lẽ bạn đã hiểu lầm nhiều chỗ rồi h`ihi`
  11. violet_bio

    Thắc mắc về điều kỳ lạ khi lên men sữa chua

    nếu bạn nói vấn đề là do pha loãng thì mình lại càng thấy vô lý ^^. thứ nhất lượng nước mình pha loãng cũng tầm bạn nói, thứ 2 mình nghĩ dù có loãng hơn tí (như mấy người làm yaourt bịch bán ấy) thì chuyện đó sao lại tạo độ nhớt?. còn chuyện bạn cho là hủ cái có thể kg đủ giống thì kg mấy khả...
  12. violet_bio

    Thắc mắc về điều kỳ lạ khi lên men sữa chua

    Trước tiên cảm ơn chia sẻ của bạn. Mà mình thắc mắc tí nghen. Theo bạn thì sai kĩ thuật nghĩa là bạn dự đoán ở khâu nào của quá trinh làm? Tại nói chung thì mình làm theo cách được chỉ dẫn và ủ trong tủ ấm 35-40 độ, nhiệt độ ổn định không thay đổi. Có vài lần làm ở nhà thì kg thấy như thế. Khi...
  13. violet_bio

    Thắc mắc về điều kỳ lạ khi lên men sữa chua

    Em đang thực hiện đề tài có liên quan đến lên men sữa chua. Về quy trình và các điều kiện đều theo những kinh nghiệm cũng như kiến thức nhóm tìm hiểu được nhưng sau khi lên men ở 1 vài khoảng thời gian khác nhau thì sản phẩm sữa chua vẫn bị 1 tình trạng là lên men chậm và lắng lớp nhầy bên...
  14. violet_bio

    Món quà sinh học

    mình là mình like cái ý tưởng dùng chính máu mình này ;)). thể hiện hết chân thành luôn rồi còn gì :D
Top