Recent content by serry1410

 1. S

  Định danh một số loại sò

  Em đang làm một bài báo cáo về động vật, các anh/ chị giúp em định danh tên thông thường và tên khoa học của 3 loại sò này. Em cám ơn.
 2. S

  Rừng trên núi cao ở Việt Nam

  Em đang làm thuyết trình về rừng ở Việt Nam và có một thắc mắc mong được các anh chị giúp đỡ Vì sao tất cả rừng trên núi cao đều là rừng thường xanh và các loài cây chiếm ưu thế là cây Lá rộng, lá kim?
 3. S

  Ngành sinh lý học thực vật và Di truyền? Cơ hội việc làm?

  Em đang học năm 2 ngành sinh học của Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM. Em đang phân vân chọn môn chuyên ngành giữa 2 chuyên ngành sinh lý học thực vật và chuyên ngành Di truyền. Các anh chị nào biết thông tin về 2 ngành này cũng như cơ hội việc làm của ngành nào cao hơn chỉ giúp em với. Vì em...
 4. S

  Sách sinh học phân tử liên tục cập nhật

  Bạn ơi, cho mình xin cuốn từ điển nha. yahoo: serry_cn@yahoo.com
 5. S

  Enzym hô hấp

  Em có một số câu hỏi về enzym hô hấp mong mọi người giúp đỡ. 1/ Tại sao khi bỏ cà rốt vào dd xanh methylen sau 30 phút thì dd từ từ nhạt màu? 2/ Tại sao khi nhỏ resin gaiac lên lát khoai tây sống thì xuất hiện màu xanh lục còn khoai tây chín thì không?:please:
 6. S

  Toán về hoán vị gen, liên kết gen

  Mình chưa hiểu câu 2 lắm, bạn có thể giảng lại cho mình không? Còn câu 3, 4 cách làm sao vậy, bạn chỉ mình cách làm với, chứ đáp án thì mình có rùi.
 7. S

  Toán về hoán vị gen, liên kết gen

  1/ 3000 tế bào sinh giao tử có KG Ab/aB, trong quán trình thực hiện giảm phân, tần số hoán vị gen là 20%. Xác định số tế bào có xảy ra hoán vị gen. A. 1200 B. 600 C. 400 D 200 2/ F1 dị 3 cặp gen, F1 lai phân tích, Fb thu được: 330 cây KG A-B-D, 326 cây KG aabbdd, 172 cây aabbD- , 176 cây KG...
 8. S

  Thi đại học, chọn trường nào?

  Cho em hỏi khoa sinh học của trường KHTN học xong mình có thể làm những việc gì? Về cơ hội việc làm giữa khoa sinh học và ngành quản lý môi trường của khoa khoa học môi trường thì cái nào hơn?
 9. S

  Thi đại học, chọn trường nào?

  Em thì thích ngành công nghệ sinh học và những ngành liên quan đến việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí.
 10. S

  Thi đại học, chọn trường nào?

  Em đang phân vân giữa khối B của trường cao đẳng kinh tế - công nghệ và khối B trường cao đẳng tài nguyên môi trường, không biết trường nào tốt hơn. Anh chị nào bít xin chỉ giúp em với, còn có 1 tuần nữa là bắt đầu làm hồ sơ rùi.
 11. S

  Thi đại học, chọn trường nào?

  CĐ Chị cho em hỏi có trường cao đẳng công lập nào ở tp hcm tuyển khối B ko, lấy điểm cao hơn 15 cũng được. Chứ trường NTT cũng được mà học phí cao quá. :smile:
 12. S

  Thắc mắc về bài tập quy luật di truyền

  Cho mình hỏi dựa vào đâu mà xác định được tính trạng màu hoa và chiều cao thân liên kết ko hoàn toàn với tính trạng hình dạng quả?
 13. S

  Thắc mắc về bài tập quy luật di truyền

  Cho lai 2 cơ thể thực vật cùng loài khác nhau về 2 cặp tính trạng tương phản TC, F1 thu được 100% cây thân cao, quả đỏ, hạt tròn. Sau đó, cho cây F1 lai với cây khác cùng loài thu đc thế hệ lai gồm: 802 cây thân cao, quả vàng, hạt dài. 199 cây thân cao, quả vàng, hạt tròn. 798 cây thân thấo...
 14. S

  Thi đại học, chọn trường nào?

  Cho em hỏi là có trường cao đẳng nào trong thành phố HCM tuyển sinh khối B điểm chuẩn từ 15 trở xuống ko?
 15. S

  Thi đại học, chọn trường nào?

  Vậy là nếu em thi đại học khối B nhưng không đậu thì lấy điểm này xin xét tuyển trung cấp vào một trong hai trường này hả chị?
Top