Recent content by nhoc_nam_1

 1. N

  Chiều dài của ADN khi tháo xoắn là bao nhiêu?

  Bạn ơi , 3.4 A là chiều cao của cặp Nu tính trên trục xoắn mà ! ( 34 A là chiều cao của 1 vòng xoắn ) Làm sao tính chiều dài của DNA khi duỗi ra được ?
 2. N

  Các nhà Sinh học và môn Vật Lý

  Hóa học : Hóa hữu cơ Vật lý : Phổ hồng ngọai , phổ cộng hưởng từ , phổ khối Toán học : Thống kê , tóan rời rạc Tin học : Mạng nơron , logic mờ , thuật giải di truyền , mô phỏng Bác nào học CNSH phải ráng mà chiến đấu với mấy môn này . Còn Lịch sử, Văn học, Triết học, Địa lý -> Mấy môn này mà...
 3. N

  Góp ý với anh lonxon

  Đọan trên bác lonxon hòan tòan tự suy diễn . Tại sao tôi khen PML là ĐỈNH hẳn bác cũng hiểu mà . Chỉ xin nhắn nhe với bác là "Núi cao có núi cao hơn " . Tôi không hề đưa ra 1 chuẩn nào cho "ĐỈNH" càng không nói rằng phải được VEF mới gọi là ĐỈNH , cũng như không hề có 1 dòng nào nhắc đến các...
 4. N

  Góp ý với anh lonxon

  Hì , thế giới mạng này nhỏ bé thật ! "Người vừa có tài vừa có đức" lại như lá mùa thu ! Nghe nói bên KHTN có 1 anh học rất ĐỈNH , mới xong năm 3 đã được VEF sang Mỹ học rồi , qua mặt vô số "bậc đàn anh đàn chị " khác . Con trai như vậy mới XỨNG ĐÁNG gọi là ĐỈNH chứ !
 5. N

  Góp ý với anh lonxon

  Lâu quá nhoc_nam_1 không vào đây chơi ! Thấy mọi người đang joking cũng muốn tham gia ! Con trai "đỉnh" thì nhiều lắm ! Nhưng "đỉnh" cỡ nào mà quá CHẢNH thì cũng cho RỚT ĐÀI hết á ! Sẵn mình mở Lonxon 's Fanclub và Anti-Lonxon's Fanclub luôn đi ?
 6. N

  Hỏi về Encyclopedia of life science

  File .idx chính là file chỉ mục của tất cả các bản pdf . Khi search 1 từ khóa , ta dù̀ng chức năng search của Adobe Reader để search trong file này , nó sẽ cho link đến bản pdf cần tìm .
 7. N

  Hỏi về Encyclopedia of life science

  Nhoc_nam_1 giải nén file .rar xong thì thấy 1 file tên là index1.idx tới 78.2 MB lận nhưng đổi .idx -> .pdf thì không mở = Adobe Acrobat được . Vậy cuối cùng file này là file gì vậy ?
 8. N

  Trang web down load sách đã bị khóa

  Destiny rồi bạn ơi 8) Mấy trang này dễ bị down lắm . Tớ cũng chung số phận nè .
 9. N

  Sách cho ng học và nghiên cứu Sinh học

  Có 1 cách để không bị nhắc khéo là : cứ d/l khỏang 10->15 trang ( tùy cuốn ) thì close item , log out sau đó log in lại . Hơi cực nhọc nhưng cách này có thể lấy nguyên cuốn =200 tr trong chỉ 1 ngày . Nếu goahead có cách nào hay hơn thì chỉ anh em với .
 10. N

  ứng dụng của cnsh trong đời sống con người

  Hì , câu hỏi của bạn đủ để viết mấy chục cuốn sách đấy ! Chắc là bạn sắp làm seminar ? Vậy thì sách tiếng Việt đầy ra đấy . Nếu bạn thích đọc tiếng Anh , tớ gửi qua mail cho .
 11. N

  "học Ph.D xong rồi làm gì"

  Đọc bài này thấy thất vọng quá . Nhưng thật sự có như vậy hay không ? Vì tác giả đi du học ở Mỹ nên đây là hòan cảnh của Mỹ . Mình biết có những nước như Sing chẳng hạn có chính sách thu hút người giỏi từ những nước khác , giữ chân họ ở lại để làm lợi cho Sing . Sing cũng đang cố gắng trở...
 12. N

  Tài liệu, cách tiến hành, chức năng và ý nghĩa của PCR-RELP

  Đọan flash này hay lém : Southern blot đó ( công đọan cuối của RFLP ) http://www.ac-creteil.fr/biotechnologies/doc_southernblotting.htm
 13. N

  Công nghệ Sinh học - công cụ cho các ngành khác ?

  Bác ơi , mấy vị "tai to mặt bự" nói vậy là nói vậy thui . Khi hỏi về CNSH thì nói là ưu tiên hàng đầu cho CNSH , khi hỏi về CNTT thì nói là ưu tiên cho CNTT . Thật lòng , nhoc nghĩ CNTT được ưu tiên hơn vì cần $$$$$$ ít hơn CNSH , và có tính thực tiễn cao , làm...
 14. N

  tổng quan về công nghệ sinh học việt nam và thế giới

  Hì , không biết không có tội ! Với lại nhoc_nam_1 ở TpHCM mà . Nhóc cũng chưa thấy cuốn tạp chí CNSH mặt mũi tròn méo ra sao cả . Đã nói thì nói cho trót , bác vietbio nói cụ thể xem VN đã làm được gì về genomics và proteomics đi .
Top