Bạn thi cấp tỉnh/thành phố đúng không ( Vì mình nghĩ thi QG thì chắc chắn phải có ôn luyện rồi )
Nếu thế thì thông thường chỉ thi kiến thức lớp 12 phần di truyền và tiến hóa thôi,chủ yếu là di truyền. ( Bạn có thể google hay hỏi thầy cô để thấy mặt cái đề mấy năm trước ấy)
Về kiến thức thì mình...
Cho mình hỏi vì sao trong quang hợp, tia xanh tím kích thích tổng hợp axit amin, protein còn tia đỏ lại đẩy mạnh việc tổng hợp cacbonhidrat? Có cơ sở nào cho việc này không ạ?
Xin cảm ơn ! :thanks:
Vậy có thể nào mà NST vẫn xếp 2 hàng nhưng vì một tác nhân gì đó mà không trao đổi chéo không ạ?
Em thấy giống như ở ruồi giấm đực, vẫn cho giao tử liên kết bình thường tuy rằng không có giao tử hoán vị....
a/ Nêu các điểm giống nhau và khác nhau giữa NST ở kì giữa np với nst kì giữa GP2 trong điều kiện NP, GP bình thường ?
( Câu này em chỉ trả lời được ý NST xếp 2 hàng - 1 hàng, với ý NST kép tương đồng- NST đơn bội kép, không biết còn gì nữa không :???:)
b/ Trong Giảm phân, nếu 2 NST trong 1 cặp...
Em có 1 số câu trắc nghiệm còn đang thắc mắc đáp án, xin mọi người giúp đỡ :please: ( tô đỏ là đáp án em làm) :thanks:
1). Tác nhân hư hại các loại quả thường là nấm mốc mà ít khi là vi khuẩn vì :
a. Do nấm mốc là loại ưa axit và hàm lượng đường cao
b. Do vi khuẩn là loại ưa axit và hàm lượng...
Mình xin đưa đáp án các câu tự luận để các bạn tham khảo:
Câu 1: Đác - uyn nhận định dựa vào cấu trúc và chức năng của chất diệp lục
- Có đến 10 loại , quan trọng hơn cả là diệp lục tố a : C55H72O5N4 và diệp lục tố b : C55H70O6N4Mg.
- Diệp lục tố gồm vòng poocphirin với phân tử Mg ở giữa và...
điểm thấp k sao chỉ đu qua lớp là đủ
->>> sao nói kì thế bạn.Đây đâu phải mục đích học?Học chuyên sâu 1 môn nhưng mấy môn còn lại cũng phải lo cho đàng hoàng chứ.
Ah có thể ở Hà nội k có nhưng ở tphcm có chỗ dạy sinh 10 đấy bạn ah:)
Các loại protein này khác nhau do chúng có cấu trúc bậc khác nhau bạn ah. Móc, lông , tóc và sừng trâu được cấu tạo từ một loại protein là keratin, có cấu trúc bậc 2 xoắn thẳng,cuốn chặt các sợi lại với nhau nên rất bền trước nhiệt độ, nước...
This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.