Recent content by naruto-kun

 1. naruto-kun

  Câu hỏi về thẩm thấu

  Trong bào tương tế bào động vật có 0,15M KCl, biểu hiện của tế bào sẽ như thế nào khi để nó trong môi trường nước chứa 0,15M NaCl??? Mong mọi người giúp đỡ.
 2. naruto-kun

  Giúp về IDM (internet download manager)

  Crack chi cho mất công. Trên mạng có bản Silent hoặc Portable bật lên là xài được ngay, chả liên quan gì đến cái cũ đã bị hết hạn ( không cần gỡ IDM cũ luôn), mình đang xài Portable 6.07 nè, down vô tư luôn.
 3. naruto-kun

  Gigapedia.org - Searchable ebook store for free

  Gigapedia nó cứ vậy á, chứ không "tạch" được đâu. Chừng nào anh em còn ủng hộ thì nó còn hoạt động ^^
 4. naruto-kun

  Cần tìm Atlas Giải phẫu

  Em cũng đang tìm link của quyển Grants' Atlas Anatomy nhưng toàn thấy link die hoặc không down được. Link Rapidshare phía trên nó yêu cầu phải có RapidPro nên em chả biết down bằng cách nào? Anh/ chị có link khác thì share với ạ.
 5. naruto-kun

  Cần tìm Atlas Giải phẫu

  Ai có Atlas Giải phẫu học bằng Tiếng Anh thì share với ạ. Em tìm mãi nhưng vẫn chưa thấy cái nào. Em xin cảm ơn trước.
 6. naruto-kun

  Thắc mắc câu hỏi chuyên ngành

  Em hiểu câu hỏi nhưng không biết câu trả lời thỏa đáng, em cũng đã nghiên cứu trên wiki nhưng chưa đúc được câu trả lời. Ai giúp em với ạ?
 7. naruto-kun

  Thắc mắc câu hỏi chuyên ngành

  Em sắp học Dược, khi đọc tài liệu em bắt gặp 1 câu hỏi như sau nhưng không biết trả lời, mong các anh chị giúp đỡ: <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8"><meta name="ProgId" content="Word.Document"><meta name="Generator" content="Microsoft Word 10"><meta...
 8. naruto-kun

  BT Sinh vật và Môi trường

  Sau 1h, số tế bào là: A+ 1/2*A= 3/2*A
 9. naruto-kun

  Tần số hoàn vị

  Em post nhầm bài. Mod del hộ em ạ, em xin cảm ơn.
 10. naruto-kun

  Phép lai thể lệch bội

  Vấn đề đặt ra ở đây là, thực vật thì thường không liên quan đến giới tính. Nhưng tại sao khi thụ tinh thì các loại giao tử cái đều tham gia bình thường, trong khi giao tử đực chỉ có giao tử A, a tham gia thụ tinh ( AA và Aa bất hoạt).
 11. naruto-kun

  Phép lai thể lệch bội

  Không đúng rồi bạn ơi, cái này khác với lai các cây đa bội. Đáp án là tỉ lệ: 17 đỏ: 1 trắng
 12. naruto-kun

  BT Sinh vật và Môi trường

  Sao lại thế nhỉ, mình làm từ từ nhé: + Ban đầu có 10 tế bào: -Sau 1h sẽ có 10+5=15 -Sau 2h sẽ có 15+ 7,5=22,5 -Sau 3h sẽ có 22,5+ 11,25=33,75 ...... + Làm như thế có đúng không?
 13. naruto-kun

  Phép lai thể lệch bội

  Có bài toán này rất hay, các bạn giải thử nhé: Một loài có gen A qui định hoa đỏ, gen a qui định hoa trắng. Khi cho lai hai cá thể mang thể ba AAa giao phấn với nhau, tỉ lệ phân li kiểu hình ở F1 như thế nào?
 14. naruto-kun

  BT Sinh vật và Môi trường

  Nếu là (3/2)^n thì đâu có đúng nhỉ. Đây là cấp số cộng công sai 1/2 mà. Không áp dụng cấp số cộng mà cho nó tăng 1 nửa từ từ qua 6h cũng ra, nhưng chả thấy đáp án. Không biết có nhầm gì không?
 15. naruto-kun

  BT Sinh vật và Môi trường

  Giúp mình câu này với, làm mãi không ra đáp án: Quần thể nấm men cứ 1h sẽ tăng 1/2 thì từ 10 tế bào nấm men sau 6h sẽ sinh ra số tế bào là?
Top