T
Reaction score
0

Profile posts Latest activity Postings About

 • Tuấn ơi, ở trường cậu có được học về môi trường nuôi cấy tế bào không? Các cậu được học những gì? Làm thế nào để định lượng được thành phần cho vào môi trường .vd như môi trường có chứa 100 microM , 2mM L- glutamine... người ta định lượng 100 microM, 2 mM kiểu gì???
  Cậu gửi cho tớ kái quyển iểu Stem cell tiếng anh hôm trước đi. huhu không hiểu tại sao ko vào được huhu:cry:
  Hehe " Khoa học là nghệ thuật và nhà khoa học là một nghệ sỹ", cố lên, chúc cậu học tốt. Tớ còn thi 2 môn nữa, trời!!
  Chủ đề hay đấy :mrgreen:
  Bệnh tiểu đường có 2 dạng type I và type II. Nếu nói về sự liên quan giữa tế bào gốc và bệnh tiểu đường thì phải đánh vào type I (thể phụ thuộc Isulin) Isulin được hình thành ở tế bào B ở đảo, sự sai hỏng của tế bào này sẽ dẫn tới tình trạng thiếu Isulin.Ừm để chữa căn bệnh này thì hiện nay người ta dùng mô tụy lợn hay bò để thay thế nhưng găp nhiều vướng mắc trong vấn đề miễn dịch. CN tế bào gốc mở ra nhiều triển vọng mới cho vấn đề cấy ghép mà không bị thải loại miễn dịch nhưng tớ nghĩ cậu cũng nên phân tích mặt hại của nó vì cấy em ý vào cơ thể bệnh nhân nếu không kiểm soát chặt chẽ thì ta vô tình cấy vào bệnh nhân 1 khối u kả.tiếp theo là môi trường biệt hóa , rất khó để tìm được 1 môi trường phù hợp, cta còn phải nghiên cứu dài dài. Đấy là những gì tớ biết khekhe,nêus tớ sai phản biện lại tớ nhá thank. Thôi chúc cậu học tốt:mrgreen:
  :hum:không phải đâu, tớ thích "em ý" nên tự tìm hiểu thôi.Tớ có lên xin mấy thầy cô cho nghiên cứu thì bị từ chối vì đề tài thuộc nhánh cấp nhà nước nên không cho học sinh mó tay huhu:cry:.Tớ nghĩ tốt nhất là mình viết đề tài rồi gửi lên các thầy cô thì may ra mới được "đụng vào" tế bào gốc hix.Cậu học về ngành này à hay sao mà viết tiểu luận zề kái này?:mrgreen:
  Ưm cậu gửi cho tớ vào hòm mail này na' peace.hmu@gmail.com.Rất mong sau này có thể trao đổi với cậu nhiều hơn về "Stem cell" hì hì
  cậu có được học về môi trường nuôi cấy và biệt hóa tế bào gốc ko?hay các nhân tố biệt hóa ý.Có gì mách cho tớ với na':mrgreen:
  có vụ gì hay hay tài liệu về tế bào gốc thì trao đổi với tớ na', tớ cũng chưa biết được gì nhiều đâu, tớ muốn học hỏi thêm hì hì:mrgreen:
  chào bạn, theo tớ dươc biết thì tế bào gốc trong cơ thể có thể đươc tạo ra bằng cách:
  _sự khử biệt hóa của tế bào tiền thân đã hoạt hóa . Tế bào tiền thân là một dạng trung gian giữa tế bào gốc và tế bào đã chuyên hóa. Tuy nhiên ở một số động vật lại có sự khử biệt hóa của tế bào đã chuyên hóa ,thủy tức chẳng hạn:), điều này giúp tái sinh mô nhanh và chính xác.
  _ Ở người, tế bào gốc định vị trong một môi trường giới hạn gọi là ổ Niche. Số lượng tế bào trong ổ thường được giới hạn hằng định nhờ cơ chế phân chia của tế bào gốc : Sự phân chia đối xứng sẽ tạo ra 2 tế bào gốc, sự phân chia không đối xứng tạo ra tế bào gốc, hoặc là tế bào biệt hóa hay là tb gốc với khả năng biệt hóa có giới hạn. Hiện nay đang có rất nhiều thuyết về sự phát sinh của các loại tế bào chuyên biẹt nhưng một trong những thuyết nổi tiếng nhất là " thuyết mạch bất tử"( cậu có thể tìm hiểu ở trên mạng).Theo thuyết này tế bào gốc luôn giữ 1 mạch khuôn ADN bất tử.
  _ tái bút: tớ đọc quyển đó trên thư viện trường, hay lam':")
  Bạn bè thôi tớ cũng dân 91 mà, tớ ko học chuyên ngành này cũng chỉ tự tìm hiểu thôi.Có gì sai xót chỉ bảo nhé.hjhj:mrgreen: chúc cậu học tốt hj
  Chào Tuấn, hiện giờ cơ chế đó vẫn còn nhiều tranh cãi và chưa được làm sáng tỏ, bạn có thể đưa ra 1 số giả thiết hiện nay các nhà nghiên cứu đang đặt ra hoặc bạn ủng hộ quan điểm nào,..
 • Loading…
 • Loading…
 • Loading…
Back
Top